0961 565 776

Nên chọn loại xe nâng nào?

XE NÂNG CHẠY ĐIỆN, XĂNG HAY DẦU, NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Xe nâng chạy điện là loại xe được các doanh nghiệp mua hoặc thuê thông dụng nhất ở các kho vận hiện nay. Dù vậy, vẫn còn những loại xe nâng khác sử dụng nhiên liệu propane hay thậm chí là diesel. Mỗi loại động cơ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, chọn loại xe nâng nào phù hợp với doanh nghiệp là một câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm?

Xe nâng hàng ToyotaHình 1: Xe nâng Toyota tại showroom UMW Việt Nam

Sau đây là những lựa chọn dành cho nhu cầu của bạn:

Xe nâng sử dụng nhiên liệu điện

Xe nâng chạy điện phù hợp cho các công việc trong nâng hạ hàng hoá trong khu vực kho đóng kính, trong nhà máy, trung tâm vận tải, vận chuyển. Với xe nâng điện là lựa chọn lý tưởng đối với các kho hàng, kệ hàng được thiết kế với lối đi nhỏ và hẹp vì doanh nghiệp muốn tối ưu khả năng lưu trữ hàng hoá – chẳng hạn như các loại kệ sử dụng trong các kho bán lẻ.

Ưu điểm của xe nâng điện là khả năng bảo việc môi trường với mức phát thải của chúng bằng không và không gây ra tiếng ồn. Thêm vào đó, chúng được thiết kế với ít phụ tùng và và “nạp nhiên liệu” dễ dàng, sau khi hết ca làm việc bạn chỉ cần đưa xe và vị trí sạc là xong.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng xe nâng điện như xe nâng điện Toyota, Mitsubishi, Komatsu là một trong những hãng xe nâng đến từ Nhật Bản. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều hãng xe nâng đến từ Trung Quốc như xe nâng hiệu HELI, ED, LINDE, …

Ví dụ: Xe nâng điện Toyota được UMW Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam từ nhà máy Toyota đặt tại Nhật Bản, Toyota Thượng Hải, Thuỵ Điển.

Xe nâng điện Toyota tải trọng 1.5 Tấn
Hình 2: Xe nâng điện Toyota tải trọng 1.5 Tấn – Nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi UMW Việt Nam

Xe nâng chạy dầu Diesel

Nếu bạn phải vận chuyển những cargo hàng loại nặng hoặc phải đi qua địa hình gồ ghề một cách thường xuyên, thì tốt nhất là bạn nên chọn xe nâng chạy diesel. Xe nâng động cơ diesel có nhiều điểm chung với các loại xe tải, xe cuốc, máy xúc, … được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam . Chúng là loại xe nâng có động cơ mạnh mẽ nhất và có thể nâng được hàng tấn vật liệu. Ví dụ: Xe nâng dầu Toyota được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công Ty HTTB UMW  Việt Nam (UMW VIỆT NAM) có tải trọng nâng từ 1.5 tấn đên 25 tấn.

Hình 3: Xe nâng dầu Toyota 8FD30 (3 tấn) – Tại kho UMW Việt Nam

Xe nâng chạy Xăng

Nếu bạn phải vận chuyển những cargo hàng loại nặng hoặc phải đi qua địa hình gồ ghề một cách thường xuyên, thì tốt nhất là bạn nên chọn xe nâng chạy Xăng. Tuy nhiên, nếu có nguyên vật liệu dễ cháy thì không nên sử dụng loại xe này. Xe nâng loại này có nhiều điểm chung với máy móc thiết bị xây dựng hạng nặng hơn là xe nâng hoạt động trong nhà. Chúng là loại xe nâng có động cơ mạnh mẽ nhất và có thể nâng được hàng tấn vật liệu. Dòng xe này có sức mạnh ngang với một chiếc xe ủi đất hay một chiếc máy xúc. Bảo trì bảo dưỡng của xe này cũng như xe hơi, phải theo định kỳ để đảm bảo xe hoạt động tốt và không hỏng động cơ.

Xe nâng chạy LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng)

Xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu Gas công nghiệp LPG có động cơ mạnh mẽ (giống xe nâng chạy xăng) và có tải trọng nâng lớn hơn so với xe nâng điện. Chúng thích hợp với những công việc ngoài trời ở mức độ nhẹ nhàng và những công việc mà bạn phải di chuyển ở địa hình ít bằng phẳng hơn so với sàn kho chứa. Chúng có thể dễ dàng tiếp nhiên liệu bằng cách nhanh chóng đổi bình Gas công nghiệp LPG (xài được hết 99% của bình Gas. Nhưng sử dụng bình Gas nấu chỉ xài được 50-60%) và có thể sử dụng trong cả một ca làm việc. Đồng thời, loại xe nâng chạy bằng Gas tạo ra khí thải sạch hơn, hoạt động êm ái, không gây mùi khó chịu như với xe nâng chạy dầu diesel. 
Tuy nhiên, ở Việt Nam xe nâng Gas ít được sử dụng vì một số nguyên nhân khiến xe nâng gas ít được sử dụng tại Việt Nam:

  • Chi phí nhiên liệu cao.
  • Chất lượng gas ở nước ta không được đảm bảo, khiến xe nhanh hư hơn xe dầu.
  • Cấu tạo của xe gấy hạn chế tầm nhìn và bất tiện cho người vận hành trong việc kiểm soát dung lượng còn lại trong bình.
  • Chi phí bảo dưỡng xe gas cao.

Khách hàng có thể tham khảo bài viết: Tại sao xe nâng Gas ít được sử dụng tại Việt Nam?

 Lời kết:

Để lựa chọn được loại xe nâng nào phù hợp cho nhà kho, nhà xưởng của doanh nghiệp không phải là một lựa chọn dễ dàng. Vì thế hãy

Liên hệ UMW Việt Nam (hot line 0961 565 776 để biết được loại xe nâng Điện, xe nâng Dầu hay xe nâng Gas phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp bạn.
Chúc Quý khách hàng thành công !

Trả lời